9 hành động nhiều người thường xuyên làm mà không biết gây mất điểm trong giao tiếp

author
3 minutes, 41 seconds Read

1. Lấy tay phải che miệng

Khi bạn đang ở nơi công cộng và bỗng thấy ngứa họng hay vấn đề nào khác tương tự, việc lấy tay để che miệng lúc hắng giọng, ho, hắt hơi là hành động lịch sự. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không dùng tay phải trong trường hợp này. Bởi tay phải là tay chúng ta thường dùng để bắt với người khác trong phần giới thiệu. Không ai muốn nhận lấy vi trùng của người khác theo cách này.

2. Kỹ năng bắt tay kém

Một cái bắt tay có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt trong ấn tượng đầu tiên. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng cái bắt tay của bạn không quá lỏng hoặc quá chặt. Bạn không muốn họ thấy như mình bị bóp chặt và cũng không muốn thấy họ như đang cầm một miếng ức gà sống.

3. Chờ để được giới thiệu

Đôi khi chúng ta có thể bỗng quên tên của một người quen. Vì vậy, hãy giảm bớt áp lực cho các cuộc trò chuyện bằng cách tự mình giới thiệu bản thân.

4. Luôn đến muộn

Thật không công bằng khi để những người khác luôn phải chờ đợi bạn. Sẽ thật là thô lỗ khi bạn luôn coi thường thời gian của ai đó. Nếu bạn không thay đổi điều này, họ có thể sẽ không bao giờ chờ đợi bạn nữa.

5. Ngồi sai cách

Chỉ đơn giản là ngồi xuống từ phía bên trái và đi ra phía bên phải, bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến người khác.

6. Thông báo bạn sắp đi vệ sinh

Một câu "xin lỗi" đơn giản là đủ trong trường hợp này thay vì nói quá chi tiết về nơi bạn cần đi. Mọi người đều có thể sẽ hiểu sự vắng mặt của bạn mà không cần bạn phải đi vào quá chi tiết.

7. Chỉ đưa các lọ gia vị khi được yêu cầu

Họ có thể chưa nói ra nhưng cũng muốn thêm chút muối hay tiêu vào món ăn của mình. Bạn sẽ đi trước một bước, ghi điểm lịch sự khi chủ động hỏi, đưa cho mọi người khi bạn ngồi gần các lọ gia vị.

8. Chỉ vào người khác

Hành động này thực sự thô lỗ. Bạn có thể chỉ tay vào các địa điểm, đồ vật song đừng bao giờ dùng ngón tay để chỉ vào người khác.

9. Quên nói lời cảm ơn

Khi ai đó làm điều gì tốt cho bạn, hãy cố gắng luôn thể hiện lòng biết ơn của mình. Hãy nói lời cảm ơn hoặc nếu bạn muốn cử chỉ của mình trở nên đặc biệt hơn, bạn có thể gửi cho họ một lá thư cảm ơn hoặc một giỏ quà để thể hiện tấm lòng của mình.

Similar Posts