13 cách tuyệt vời để bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày

author
8 minutes, 43 seconds Read

1. Tìm niềm vui trong những điều nhỏ nhặt

Có những điều thú vị hay thậm chí ngớ ngẩn nào mà bạn thực sự thích thú và có thể mỉm cười mỗi khi nghĩ về không? Đó có thể là niềm vui khi mang những đôi tất dễ thương đến nực cười, thử thêm một thìa kem vào ly cà phê của mình thay vì sữa… Những thú vui nho nhỏ này có thể khiến ai đó thấy ngớ ngẩn nhưng chúng thật sự tuyệt vời.

2. Nghe nhạc bạn yêu thích

Tất cả chúng ta đều có một số giai điệu khiến bản thân có thể nhanh chóng cảm thấy tốt hơn, tinh thần phấn chấn. Hãy tạo ra một danh sách những bài nhạc khiến bạn cảm thấy vui vẻ, sau đó bật lên bất cứ khi nào bạn thích. Những bản nhạc tuyệt vời thậm chí có thể khiến việc nhà trở nên thú vị hơn nhiều.

3. Nấu món gì đó thật ngon

Nhiều người trong chúng ta đã quen với những bữa ăn nhanh khi cuộc sống ngày càng bận rộn. Thay vào đó, hãy sắp xếp và dành ra một chút thời gian để tự tay chuẩn bị một món ăn “tủ” hoặc món mới nào đó mà bạn luôn muốn thử. Sau đó, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui nhân đôi khi thưởng thức những hương vị mới và chinh phục các kỹ thuật nấu ăn mới.

4. Đắm mình trong vẻ đẹp

Thật khó để cảm thấy hạnh phúc khi môi trường xung quanh khiến bạn cảm thấy phát mệt. Cân nhắc một chút đầu tư vào rèm cửa hay gối ôm, bộ ga giường mới, tự vẽ và đóng khung tác phẩm để treo… Mỗi chúng ta đều dành nhiều thời gian ở nhà nên hãy biến nó thành một nơi truyền cảm hứng và niềm vui cho bạn.

5. Khiến căn nhà của bạn ngát mùi hương

Bạn có thể kết hợp những mùi hương mà bạn yêu thích theo nhiều cách khác nhau. Nhớ rằng mùi hương có liên quan đến nhiều khía cạnh của hạnh phúc và mùi hương gợi lên những phản ứng khác nhau với mọi người. Bởi vậy, hãy đảm bảo các thành viên trong gia đình hoặc bạn cùng nhà cũng thoải mái với lựa chọn mùi hương của bạn. Đó có thể đơn giản là thắp nến thơm, làm nước xịt phòng tự chế bằng tinh dầu hoặc nướng một ít bánh quế…, sau đó ngồi xuống, nhắm mắt lại, hít hà và mỉm cười.

6. Dành thời gian cho thú cưng

Bạn cảm thấy thế nào khi dành thời gian thực sự chất lượng bên thú cưng của mình? Những người bạn nhỏ này cần rất nhiều tình yêu thương và mọi người đều cảm thấy hạnh phúc hơn sau khoảng thời gian vui vẻ ấy.

7. Viết thư cho bạn bè

Hãy nghĩ về những chồng thư mà ông bà chúng ta xếp lại ngay ngắn trong những chiếc hộp đặc biệt. Cảm giác nhận được những lá thư tay hay vài dòng trong tấm thiệp chúc mừng thực sự rất tuyệt. Hãy tưởng tượng người nhận sẽ vui mừng như thế nào khi đọc được những dòng cảm xúc chân thành của bạn.

8. Ra ngoài thường xuyên hơn

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hòa mình vào thiên nhiên khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn. Những âm thanh nhẹ nhàng của gió xuyên qua lá cây, tiếng chim hót và tiếng nước chảy có thể làm dịu thần kinh và nâng cao tinh thần của chúng ta. Mang theo một bình giữ nhiệt và chút đồ ăn nhẹ, đi dạo trong công viên và hít thở sâu, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau đó.

9. Nghỉ ngơi nhiều hơn

Giấc ngủ trưa dù là ngắn 10-15 phút thôi cũng mang lại tác động tích cực cho sức khỏe của bạn. Những thay đổi nhỏ như ngủ sớm hơn, tắm nước nóng hay ngâm chân… sẽ khiến bạn phải bất ngờ bởi những lợi ích nó mang lại, khiến bạn cảm thấy tốt hơn nhiều khi được nghỉ ngơi đầy đủ.

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà sự kiệt sức và cảnh làm việc cho đến khi gục ngã được ca ngợi là đặc điểm đáng ngưỡng mộ. Hãy biến việc chăm sóc cơ thể, những giấc ngủ thực sự và khoảng thời gian nghỉ ngơi trở thành ưu tiên hàng đầu của bạn.

10. Ít nhìn vào màn hình hơn và đọc nhiều hơn

Ánh sáng xanh từ màn hình kỹ thuật số đã được chứng minh là ảnh hưởng đến khả năng tạo melatonin của chúng ta. Điều này khiến chúng ta khó có thể ngủ ngon giấc, có liên quan đến chứng đau nửa đầu, lo lắng và căng thẳng.

Lần gần nhất bạn cầm sách lên và đọc là khi nào? Cảm giác chân thực khi cầm và lật giở từng trang sách, hít hà mùi thơm của giấy và mực thực sự rất khác biệt.

11. Đặt mục tiêu có thể đạt được để truyền cảm hứng cho bản thân

Nhiều người trong chúng ta tạo ra những mục tiêu lớn, dài hạn nhưng lại nhanh chóng cảm thấy nản lòng khi chặng đường còn xa quá. Thay vào đó, hãy đặt một mục tiêu nhỏ, có thể đạt được như uống 8 cốc nước vào ngày mai hoặc tập thể dục 30 phút. Vượt qua điều đó mang lại cho bạn cảm giác thành tựu và điều đó thật tuyệt vời. Khi đặt ra và hoàn thành các mục tiêu nhỏ một cách thường xuyên, bạn sẽ nuôi dưỡng cảm giác vui vẻ lâu dài.

12. Ưu tiên sáng tạo

Lần cuối cùng bạn cho phép mình thực sự sáng tạo là khi nào? Đó có thể là việc vẽ một bức tranh lớn, thực hiện một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời, sáng tạo món ăn mới từ những nguyên liệu ngon lành hoặc viết một câu chuyện đã ăn sâu vào trí óc của bạn…

Con người là sinh vật sáng tạo và sự sáng tạo đó cần được thể hiện. Nếu không có một lối thoát sáng tạo nào đó, cuối cùng chúng ta sẽ cảm thấy chán nản.

13. Viết nhật ký về lòng biết ơn

Hãy dành thời gian để viết ra một vài điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày. Hoạt động này có thể giúp bạn nhận ra rằng bạn đã trải qua bao nhiêu điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Similar Posts